Trang chủ Sống 6 bước đơn giản giúp quản lý “quỹ” thời gian hiệu quả hơn

6 bước đơn giản giúp quản lý “quỹ” thời gian hiệu quả hơn

Quản lý thời gian hiệu quả chính là kỹ năng tiêu biểu giúp bạn thành công trong việc hoàn thành công việc cũng như những mục tiêu trong cuộc sống một cách xuất...

09 06,2017 admin Lượt xem: 1980

Quản lý thời gian hiệu quả chính là kỹ năng tiêu biểu giúp bạn thành công trong việc hoàn thành công việc cũng như những mục tiêu trong cuộc sống một cách xuất sắc.

Xác định mục tiêu

Bước đầu tiên giúp quản lý thời gian hiệu quả hơn là phải xác định được chính xác mục tiêu cụ thể. Việc nhận định được mục tiêu sẽ giúp bạn đạt được thành công dễ dàng hơn bởi nó không chỉ là “la bàn” giúp bạn đi đúng hướng mà còn là “tấm bản đồ” chỉ dẫn những khi ta sai đường, chệch hướng.

6-buoc-don-gian-giup-quan-ly-quy-thoi-gian-hieu-qua-hon

Liệt kê những việc cần làm

Sau khi nhận định được mục tiêu cần đạt được, bước kế tiếp trong kỹ năng quản lý thời gian chính là phân tích, đề ra những việc cần làm để đạt được mục tiêu đó nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, bước này còn giúp bạn nhận thức được đâu là điểm mạnh, yếu của bản thân để từ đó chọn hướng đi đúng đắn nhất nhằm hạn chế rủi ro thất bại cũng như lãng phí thời gian vô ích.

6-buoc-don-gian-giup-quan-ly-quy-thoi-gian-hieu-qua-hon

Luôn đề cao tính kỷ luật

Trong cuộc sống, những áp lực, mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi. Những lúc như thế, chúng ta thường có xu hướng “nuông chiều” cảm xúc của bản thân. Nhưng nên nhớ đừng để nó khiến bạn rời xa mục tiêu bởi đó có thể sai lầm khiến những cố gắng quản lý thời gian “tan tành theo mây khói”. Vì thế, hãy luôn đề cao tính kỷ luật để quản lý thời gian hiệu quả hơn, tuy nhiên đừng quá cứng nhắc, hãy biết dung hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi để duy trì được trạng thái vui vẻ, thoải mái.

Lên thời gian cụ thể

Nếu thời đi học, chúng ta luôn có thời gian biểu cho từng môn học thì khi trưởng thành, thói quen này cũng nên được duy trì. Việc lập thời gian biểu cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn phân bổ thời gian hợp lý, linh hoạt thay đổi cho phù hợp hoàn cảnh, hỗ trợ hoàn thành công việc đúng deadline.

6-buoc-don-gian-giup-quan-ly-quy-thoi-gian-hieu-qua-hon

Luôn giữ tinh thần tập trung

Muốn thời gian không trôi qua lãng phí cũng như mọi công việc được giải quyết trong ngày, điều quan trọng là phải luôn giữ tinh thần tập trung. Tập trung sẽ là chiếc chìa khoá vạn năng giúp bạn “mở toang” những cánh cửa rắc rối, giải quyết chúng theo cách khoa học nhất và hiệu quả nhất.

Tổng kết công việc

Kết thúc một ngày làm việc, bạn nhờ đừng quên tổng kết lại xem công việc của mình hoàn thành như thế nào, có đạt được mục tiêu đặt ra trong ngày không. Để rồi từ đó phân tích những điều còn thiếu sót và tìm cách sửa chữa, đúc rút kinh nghiệm cho những lần lập kế hoạch kế tiếp.

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA