Trang chủ Yêu 6 bước yêu chàng một cách đúng đắn

6 bước yêu chàng một cách đúng đắn

Nhiều người cho rằng tình yêu là cái gì đó tự nhiên và không gượng ép, nhưng chính bản chất của tình yêu khiến chúng ta khó khăn trong việc xác định rõ yêu như...

12 06,2017 admin Lượt xem: 645

Nhiều người cho rằng tình yêu là cái gì đó tự nhiên và không gượng ép, nhưng chính bản chất của tình yêu khiến chúng ta khó khăn trong việc xác định rõ yêu như thế nào cho đúng. Dưới đây là những cách yêu đúng đắn dành cho các chị em.

1. Bắt đầu bằng việc biết yêu bản thân mình

Điều này hoàn toàn khác với tính ích kỷ. Nếu bạn không thể yêu chính mình thì làm sao có thể yêu ai khác? Chị em phụ nữ thường gặp rắc rối với điều này bởi họ dành quá nhiều thời gian để yêu thương người khác. Chúng ta có thể quên mất bản thân mình và dành hết tình cảm cho người mình yêu. Thế nhưng ta lại quên rằng biết yêu thương bản thân chính là nền tảng cho sự cân bằng trong cuộc sống và là nền tảng của một tình yêu bền vững. Làm sao bạn có thể bắt người khác yêu mình một cách nghiêm túc khi bạn không biết trân trọng giá trị chính bản thân mình?

6-buoc-yeu-chang-mot-caach-dung-dan

2. Yêu chàng khi chàng là chính mình

Phụ nữ có thể chết mê chết mệt vì rất nhiều đặc điểm từ đàn ông như mạnh mẽ, gợi cảm, vui tính hay biết truyền cảm hứng hoặc thậm chí là giàu có. Thế nhưng hãy hiểu rằng đó không phải là những lý do khiến bạn yêu người ấy của mình, bạn yêu chàng chỉ vì anh ta là chính mình chứ không phải vì những thứ trên. Tình yêu là vô điều kiện, yêu là yêu chứ không phải yêu vì bất kỳ phẩm chất đặc biệt nào. Tuy vậy, đàn ông thường nghĩ rằng có nhiều đặc điểm như trên mới khiến người họ yêu hài lòng. Hãy khuyến khích anh ấy hiểu rằng bạn yêu bản chất của chính chàng chứ không phải là những đặc điểm kia.

6-buoc-yeu-chang-mot-caach-dung-dan

3. Sống đúng bản chất

Dù có đôi lúc muốn gây ấn tượng với chàng, bạn cũng phải sống đúng với bản chất của mình. Tình yêu phải xuất phát từ trái tim, từ sâu thẳm bên trong tâm hồn bạn. Dù thể hiện bằng cách nào đi nữa, yêu phải cho đối phương thấy được một phần cá tính của mình, vì đó là phong cách mà bạn đã sống từ trước đến giờ. Hãy là người con gái mà chàng luôn yêu. Chàng sẽ cảm thấy phấn khích với cá tính của bạn, đặc biệt khi cá tính ấy đang đắm chìm trong tình yêu.  

6-buoc-yeu-chang-mot-caach-dung-dan

4. Đừng làm người mẹ thứ hai của chàng

Đàn ông thường chỉ muốn lấy người yêu về làm vợ chứ không phải làm mẹ. Đừng cố gắng thế chỗ mẹ anh ấy hay làm một người mẹ thứ hai. Anh ấy cần bạn như một người để yêu. Đừng cằn nhằn, phàn nàn hay chăm sóc chàng tỉ mỉ từng li từng tí như một đứa trẻ. Đây có thể là thảm họa đối với tình yêu giữa hai người. Anh ta sẽ cảm thấy áp lực và chán ngán bạn, đặc biệt sau khi có con. Hãy chăm sóc chàng với tư cách là người yêu, đó mới là những gì anh ấy cần.

6-buoc-yeu-chang-mot-caach-dung-dan

5. Thấu hiểu và cảm thông cho chàng

Có bao giờ bạn thấy một người đàn ông thổ lộ rằng “Vợ tôi không hiểu tôi” chưa? Đừng để chàng người yêu của bạn phải cảm thấy như vậy, hãy chịu khó lắng nghe anh ấy. Tình yêu chỉ có thể bền vững và ngày càng sâu đậm hơn bằng cách lắng nghe và cảm thông. Hiếm ai dám tuyên bố rằng họ hiểu và biết tất cả mọi thứ về người mình yêu. Bạn có thể nghĩ rằng tâm lý đàn ông rất đơn giản. Thực tế hoàn toàn ngược lại, đàn ông cũng phức tạp như phụ nữ vậy, thậm chí có khi đàn ông còn không hiểu bản thân mình muốn gì. Việc của bạn là tìm hiểu anh ta bằng sự nhẫn nại và quyết tâm của tình yêu, đây là chìa khóa xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

6-buoc-yeu-chang-mot-caach-dung-dan

6. Cho chàng có không gian riêng

Phụ nữ thường muốn được chú ý, còn đàn ông đôi khi lại cần không gian yên tĩnh. Họ cần quên bớt những thứ không cần thiết để tập trung vào điều quan trọng với họ vào lúc này. Hãy chấp nhận rằng điều quan trọng ấy có thể không phải là bạn. Chàng cần có thời gian để phản ứng trước một tình huống nào đó. Điều này khác với phụ nữ, bởi theo bản năng họ thường phản ứng ngay lập tức. Khi hiểu được điều này, bạn sẽ không phải sốt ruột mà biết chờ anh ấy bình tĩnh lại. Cũng có lúc, đàn ông chỉ đơn giản là cần một khoảng thời gian yên tĩnh để nghỉ ngơi chứ không nhất thiết vì mục đích gì. Hiểu “cơ chế” này và bạn sẽ biết yêu anh chàng của mình một cách đúng đắn.

6-buoc-yeu-chang-mot-caach-dung-dan

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA