Trang chủ Sống 7 cách đơn giản để giảm căng thẳng, cân bằng cuộc sống

7 cách đơn giản để giảm căng thẳng, cân bằng cuộc sống

Cuộc sống hiện đại có thể khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên bởi bất cứ lý do gì. Vì thế, hãy học cách đưa bản thân thoát ra khỏi những cảm xúc tiêu...

10 07,2017 admin Lượt xem: 533

Cuộc sống hiện đại có thể khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên bởi bất cứ lý do gì. Vì thế, hãy học cách đưa bản thân thoát ra khỏi những cảm xúc tiêu cực bằng những hành động đơn giản, để luôn sống tươi vui và thoải mái.

Thở sâu

Thở sâu là hành động cơ bản nhất giúp bạn lấy lại cân bằng, kiềm chế những cảm xúc mạnh dễ dẫn đến những hành động sai lầm khi nóng giận. Những lúc tâm lý mất kiểm soát, hãy cố gắng thở sâu để cảm xúc nhất thời lắng xuống, bình tĩnh suy xét và quyết định hành xử một cách minh mẫn tránh khỏi những ân hận, hối tiếc sau này

Thưởng thức trà

Trà xanh và trà đen đều có chứa hàm lượng caffein vừa đủ để làm ổn định các dây thần kinh, điều chỉnh tâm trạng, giải tỏa stress. Những phút giây tĩnh tâm vừa ngồi suy nghĩ vừa thưởng thức tách trà nóng hổi, thơm lừng cũng giúp cuộc sống chậm lại, xua tan đi mọi âu lo, muộn phiền trong cuộc sống.

7-cach-don-gian-de-giam-cang-thang-can-bang-cuoc-song

Nghe nhạc không lời

Những lúc công việc quá căng thẳng, không suy nghĩ được cách giải quyết vấn đề hay quá nhiều thứ cảm xúc lẫn lộn không thể sắp xếp, bạn hãy để tâm hồn xoa dịu bằng những bản nhạc không lời du dương. Giai điệu êm nhẹ sẽ giúp bạn thư thái tâm hồn và suy nghĩ thông suốt hơn rất nhiều.

Viết nhật ký

Nghe có vẻ hơi lỗi thời nhưng viết nhật ký chưa bao giờ hết hiệu quả trong việc giải tỏa căng thẳng, điều chỉnh cảm xúc. Hãy viết về những điều tốt đẹp mình đang có được mỗi ngày và từ đó những cảm xúc tích cực sẽ làm giảm đi những nỗi buồn lo, những suy nghĩ tiêu cực đang dần bủa vây.

7-cach-don-gian-de-giam-cang-thang-can-bang-cuoc-song

Đi dạo

Đi dạo bộ trên những con đường ngập tràn cây cỏ, cảnh vật bình yên là một cách tuyệt vời để kiềm chế xúc cảm. Cứ qua mỗi bước chân, những ưu phiền, lo lắng lại lùi xa dần, cuối cùng chỉ còn lại tâm trạng thư thái, thoải mái.

Đọc sách

Khi căng thẳng, buồn phiền, hãy tìm đến những cuốn sách “an ủi” tâm hồn để sống chậm lại, tư duy sâu hơn và hiểu ra nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống thay vì cứ chìm đắm mãi trong đống suy nghĩ quẩn quanh, tiêu cực.

7-cach-don-gian-de-giam-cang-thang-can-bang-cuoc-song

Làm việc nhà

Rửa bát, quét nhà, đi chợ nấu ăn không chỉ đơn giản là những việc hàng ngày bạn phải làm mà nó còn giúp giảm căng thẳng, áp lực tâm lý rất tốt. Khi bạn chú tâm vào một việc gì đó, nhỏ nhặt như nấu những món ngon, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ… tự nhiên mọi mệt mỏi đều tan biết hết, chỉ còn lại niềm vui về những thành quả đã đạt được.

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA