Trang chủ Sống Là phụ nữ thông minh, hãy luôm in lặng khi nóng giận

Là phụ nữ thông minh, hãy luôm in lặng khi nóng giận

Người thông minh, sáng suốt sẽ không bao giờ mở miệng khi tức giận vì họ ý thức được việc không giữ được bình tĩnh trong thời điểm này sẽ khiến cuộc sống gặp...

10 05,2017 admin Lượt xem: 2669

Người thông minh, sáng suốt sẽ không bao giờ mở miệng khi tức giận vì họ ý thức được việc không giữ được bình tĩnh trong thời điểm này sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều rắc rối khó lường.

Khi tức giận, bạn luôn tưởng cả thế giới đang “đối đầu” với mình

Khoa học đã chứng minh và thực tế cũng đã kiểm chứng, khi con người nóng giận, họ thường có suy nghĩ cả thế giới đều muốn chống lại mình. Dưới góc nhìn của một người nóng giận, mọi lời nói hay hành động của người khác dù rất bình thường đều bị chuyển thành thái độ công kích, khinh thường. Chính từ tâm lý này, bạn sẽ “giận cá chém thớt”, gây hấn với nhiều người dù họ vốn chẳng đụng chạm gì tới mình. Vì thế, khi bực bội hãy bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc vì nếu không, bạn có thể mất đi nhiều mối quan hệ tốt một cách oan ức.

La-phu-nu-thong-minh-hay-luom-in-lang-khi-nong-gian

Khi tức giận, bạn khiến người xung quanh nổi điên theo

Chẳng cần bất kỳ nghiên cứu nào xác minh, tự bản thân bạn có lẽ đã tự trải nghiệm điều này trong thực tế rằng cơn giận dữ có tốc độ lây lan còn nhanh hơn cả virus cảm cúm. Trong một tập thể, khi có một người tỏ ra bực tức, khó chịu, cư xử nông nổi, thiếu sáng suốt thì hiển nhiên những người xung quanh đều bị ảnh hưởng xấu theo. Do đó, đừng cố cố xử lý rắc rối hay giải quyết bất cứ điều gì khi nóng giận vì nó có thể là sai lầm khiến người khác đánh giá xấu về thái độ của bạn.

La-phu-nu-thong-minh-hay-luom-in-lang-khi-nong-gian

Khi bạn tức giận, bạn không còn đủ sáng suốt để lắng nghe

Không chỉ mang đến cảm giác hờn dỗi cả thế giới, lây truyền sự khó chịu cho người khác mà những cơn tức giận còn biến bạn trở thành người không còn khả năng lắng nghe. Tất cả giác quan, tư tưởng đều bị cuốn theo cơn giận dữ khiến mọi thông tin tiếp nhận vào thời điểm này đều sẽ trở nên lệch lạc, sai bản chất. Việc không đủ sáng suốt để lắng nghe cũng khiến bạn đưa ra những câu trả lời hay lựa chọn sai lầm. Giải pháp tốt nhất khi tức giận là tìm cho mình không gian riêng để tự điều chỉnh tâm trạng và chỉ trả lời khi đã thật sự bình tĩnh.

La-phu-nu-thong-minh-hay-luom-in-lang-khi-nong-gian

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA