Trang chủ Khỏe Tác hại không ngờ của thói quen uống nước ngay sau khi ăn

Tác hại không ngờ của thói quen uống nước ngay sau khi ăn

Rất nhiều người không biết rằng thói quen uống nước ngay sau bữa ăn lại gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung.

06 07,2017 admin Lượt xem: 409

Rất nhiều người không biết rằng thói quen uống nước ngay sau bữa ăn lại gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung.

Đầy hơi, ợ nóng

Ngay sau khi thức ăn được nạp vào cơ thể, dạ dày sẽ tiết axit để tiêu hóa thức ăn. Lúc này nếu bạn uống nước ngay vào sẽ khiến lượng axit này bị pha loãng, kết quả thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn nên dễ dẫn đến đầy hơi, ợ nóng. Thêm vào đó, sau khi ăn no mà uống quá nhiều nước sẽ làm dạ dày căng đầy, tạo cảm giác rất nặng bụng, khó chịu.

Tac-hai-khong-ngo-cua-thoi-quen-uong-nuoc-ngay-sau-khi-an

Dạ dày dư thừa axit

Không chỉ gây ra chứng đầy hơi, ợ nóng; việc lượng axit bị pha loãng còn làm hiệu quả tiêu hóa thức ăn không còn cao. Từ đó, thức ăn bị chậm tiêu hóa và lưu lại lâu trong dạ dày khiến dạ dày tiếp tục tiết thêm nhiều axit nữa để tiêu hóa hết thức ăn. Kết quả cuối cùng là dạ dày bị dư thừa axit, dễ gây viêm loét dạ dày và nhiều bệnh liên quan khác.

Táo bón và các vấn đề về ruột

Uống nước ngay sau bữa ăn còn khiến 1 phần thức ăn không được tiêu hóa hết. Kết quả, lượng thực phẩm thừa này khi đi vào ruột già vừa không được cơ thể hấp thụ vừa gây hại đến hệ thống ruột. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, xì hơi... về lâu dài có thể gây ra thêm nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

Tac-hai-khong-ngo-cua-thoi-quen-uong-nuoc-ngay-sau-khi-an

Vậy nên uống nước lúc nào để tốt cho sức khỏe?

- Để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, bạn tuyệt đối không được uống nước vào trước hoặc ngay sau bữa ăn.

- Thời điểm lý tưởng nhất để uống nước là 30 phút trước và sau khi ăn. Thói quen này sẽ giúp hệ thống tiêu hóa của hoạt động hiệu quả hơn.

- Ngoài ra, trong khi ăn nếu quá khát có thể uống 1 ngụm nước nhỏ để giúp bôi trơn đường tiêu hóa và làm mềm thức ăn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn.

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA