Trang chủ Sống Thực hiện được 9 điều sau, cuộc sống sẽ đơn giản, thoải mái hơn rất nhiều

Thực hiện được 9 điều sau, cuộc sống sẽ đơn giản, thoải mái hơn rất nhiều

Cuộc sống hiện đại với nghìn thứ quan tâm, trăm mối quan hệ chồng chéo khiến nhiều người thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Hãy học cách lấy lại “sức sống”...

26 04,2017 admin Lượt xem: 1019

Cuộc sống hiện đại với nghìn thứ quan tâm, trăm mối quan hệ chồng chéo khiến nhiều người thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Hãy học cách lấy lại “sức sống” cho tâm hồn từ việc đơn giản hóa cuộc sống bằng những việc làm thiết thực sau.

“Cắt giảm” đồ đạc sở hữu

Sự tập trung của bạn vào những vấn đề khác có ý nghĩa hơn trong cuộc sống sẽ bị phân tán khi sở hữu quá nhiều vật chất. Đơn giản, khi có nhiều tiền người ta luôn phải lo lắng, suy nghĩ cách tiêu tiền, cất tiền, sinh thêm tiền. Hoặc khi có một ngôi nhà lớn, bạn phải đau đầu lên kế hoạch trang trí, sử dụng như thế nào để tránh lãng phí.... Sự thật hoàn toàn khác với suy nghĩ của nhiều người, vật chất dư giả không hề giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà nó khiến con người bị cuốn vào vòng xoáy quay cuồng, khó thoát ra.

Thuc-hien-duoc-10-dieu-sau-cuoc-song-se-don-gian-thoai-mai-hon-rat-nhieu

Vì thế hãy học cách giảm bớt số vật chất đang sở hữu; bạn sẽ thấy cuộc sống an nhiên tự tại, tâm hồn thoải mái, thư thái hơn rất nhiều.

Loại bỏ bớt vài mục tiêu

Đừng quá “mua dây buộc mình”, hãy biết mình là ai, mình ở đâu và mình làm được những gì. Sẽ chẳng có cái gì thành công nếu bạn cứ “ôm xô” thực hiện một list mục tiêu cần đạt. Hãy chỉ tập trung vào những mục tiêu gần, sau khi hoàn thành mới tiến đến những thứ xa hơn. Nhớ rằng quá nhiều mục tiêu chỉ khiến cuộc sống thêm phức tạp và căng thẳng thêm thôi.

Tự giải phóng mình khỏi một số trách nhiệm

Hầu hết mỗi người khi trưởng thành đều tự cho rằng mình phải gánh vác những trách nhiệm cho bản thân, gia đình và xã hội mà không quan tâm xem bản thân có cảm thấy vui sướng khi gánh vác những trách nhiệm đó hay không?

Thuc-hien-duoc-10-dieu-sau-cuoc-song-se-don-gian-thoai-mai-hon-rat-nhieu

Sống có trách nhiệm là tốt nhưng đôi khi cũng phải biết tự giải phóng mình khỏi trách nhiệm vô hình. Đừng để cuộc sống gò bó, chôn chặt trong cái thứ gọi là trách nhiệm. Đừng cố gắng bám trụ vào công việc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy từ bỏ và chọn một công việc khác phù hợp hơn. Đừng sợ thất bại, chỉ cần đủ dũng cảm rũ bỏ, bạn sẽ thấy không gì là không thể.

Trả hết nợ nần

Nợ nần chính là một trong những nguyên nhân trọng điểm khiến cuộc sống của bạn luôn u tối, buồn bực. Trước khi tận hưởng những chuyến du lịch tuyệt vời, mua sắm những trang phục xa xỉ; hãy tập trung trả hết nợ nần. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống được giảm bớt gánh nặng, trở nên nhẹ nhõm, thoải mái hơn rất nhiều.

Tránh xa những suy nghĩ tiêu cực

Nỗi buồn đôi khi là kim cương, giúp bạn càng ý thức rõ và trân quý niềm vui hơn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là những suy nghĩ tiêu cực có tác dụng tương tự. Bạn sẽ tự hủy hoại cuộc sống, đánh mất con người của mình nếu cứ nhìn mọi mặt của vấn đề theo hướng đen tối và bi quan.

Thuc-hien-duoc-10-dieu-sau-cuoc-song-se-don-gian-thoai-mai-hon-rat-nhieu

Im lặng khi cần thiết

Một cuộc sống lặng lẽ luôn khiến tâm hồn bình yên, nhẹ nhàng hơn cuộc sống ồn ào. Những khoảng lặng trong cuộc sống cũng giúp bạn lắng nghe nhiều hơn, suy nghĩ đúng đắn hơn và hành động chuẩn mực hơn. Vì thế, hãy học cách tiết chế lời nói, hạn chế bộc lộ cảm xúc thái quá, tin rằng chỉ qua vài tháng tĩnh lặng, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực.

Học cách chăm sóc cơ thể tự nhiên

Thanh lọc cơ thể cũng là một cách đơn giản để cuộc sống trở nên thoải mái, dễ chịu hơn. Hãy bắt đầu từ việc tránh xa những thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn và chứa nhiều chất béo bão hòa. Thay vào đó hãy ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nước detox. Tiếp đó, bạn có thể tập tành sử dụng mỹ phẩm hand-made, uống trà thảo mộc thay vì những thức uống có ga độc hại.

Thuc-hien-duoc-10-dieu-sau-cuoc-song-se-don-gian-thoai-mai-hon-rat-nhieu

Giảm bớt thời gian ngồi trước máy vi tính

Không chỉ máy vi tính mà các thiết bị điện tử khác như smartphone, ipad, tablet cũng khiến cuộc sống của con người trở nên nhàm chán, khô cứng, dễ bị stress. Đừng trở thành nô lệ của công nghệ, hãy học cách tránh phụ thuộc vào chúng bằng việc thử tắt đi trong ít nhất 2 ngày, bạn sẽ thấy tâm hồn thanh hơn rất nhiều.

Tập trung vào các mối quan hệ thật

Trong suốt thời gian sinh ra và lớn lên, bạn có thể tiếp xúc với vô số người nhưng những mối quan hệ thân tình thực sự lại không nhiều. Chính vì thế, hãy gìn giữ và trân quý những người thật sự quan tâm đến bạn để nhận lại được yêu thương nhiều hơn.

 

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA