Trang chủ Khỏe Tránh ngay 5 sai lầm này khi đeo len nếu không muốn mắt tổn thương nghiêm trọng

Tránh ngay 5 sai lầm này khi đeo len nếu không muốn mắt tổn thương nghiêm trọng

Kính áp tròng có thể giúp mắt to hơn, long lanh và quyến rũ hơn. Tuy nhiên thường xuyên đeo len rất dễ khiến mắt bị tổn thương, nhất là khi mắc những sai lầm...

19 07,2017 admin Lượt xem: 1190

Kính áp tròng có thể giúp mắt to hơn, long lanh và quyến rũ hơn. Tuy nhiên thường xuyên đeo len rất dễ khiến mắt bị tổn thương, nhất là khi mắc những sai lầm sau.

Không vệ sinh tay trước khi đeo kính

Ai dùng kính áp trong đều biết vệ sinh len nhưng chẳng mấy người nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi đeo kính. Dù kính áp tròng đã được vệ sinh sạch sẽ thế nhưng nếu tay đeo kính bẩn thì vi khuẩn rất nhanh lan sang kính trong quá trình đeo, khiến mắt mắc thêm nhiều bệnh từ bên ngoài lây vào.

Do đó, tốt nhất là trước khi tay chạm vào kính, bạn hãy luôn vệ sinh tay thật sạch sẽ để mắt được giữ an toàn tối đa.

Tranh-ngay-5-sai-lam-nay-khi-deo-len-neu-khong-muon-mat-ton-thuong-nghiem-trong

Để móng tay quá dài

Móng tay quá dài sẽ khiến bụi bẩn, vi khuẩn bám đầy rất khó để vệ sinh. Thêm vào đó, móng tay dài và sắc cũng dễ gây tổn thương giác mạc trong quá trình đeo kính áp tròng.

Vì thế, nếu phải thường xuyên đeo kính áp tròng, bạn không nên để móng tay quá dài, tốt nhất là nên cắt gọn lại để giúp giảm nguy cơ tổn thương mắt.

Ra đường không đeo kính gọng

Nhiều bạn thường có suy nghĩ đeo kính áp tròng là đã đủ bảo vệ mắt nên không cần đeo kính khi ra đường. Tuy nhiên, bụi bẩn trong môi trường vẫn có thể bay vào khóe mắt và lẫn vào mặt trong của kính, gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt.

Do vậy, tốt nhất khi ra đường dù có đeo kính áp tròng cũng nên đeo thêm kính râm để bảo vệ đôi mắt khỏi bụi bẩn, nắng nóng.

Tranh-ngay-5-sai-lam-nay-khi-deo-len-neu-khong-muon-mat-ton-thuong-nghiem-trong

Đeo chung kính với người khác

Khác với kính gọng, kính áp tròng tiếp xúc gần với mắt hơn nên khả năng lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác cũng cao hơn. Đặc biệt, nếu mắt bị trầy xước trong quá trình đeo kính thì nguy cơ mắc bệnh càng tăng.

Chính vậy nên tốt nhất là kính ai người đó xài, không mượn của ai và không cho ai mượn. Đơn giản vì cho dù bạn có lau rửa cẩn thận thế nào thì không thể nào loại bỏ hoàn toàn 100% vi khuẩn được.

Quá lạm dụng kính áp tròng

Đeo kính áp tròng quá lâu có thể gây ra những chấn thương nhỏ cho mắt mà khó phát hiện nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Nếu những vết xước trên mắt ngày càng nhiều sẽ làm giảm thị lực, viêm loét giác mạc, thậm chí có trường hợp dẫn đến mù lòa.

Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên đeo kính áp tròng những khi rất cần thiết, việc lạm dụng kính áp tròng thường xuyên sẽ khiến mắt bị tổn thương nghiêm trọng.

Tranh-ngay-5-sai-lam-nay-khi-deo-len-neu-khong-muon-mat-ton-thuong-nghiem-trong

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TỪ SAKURA